Trong 03 ngày từ 04-06/7/2018 tại thành phố Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Chung kết Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2018.

Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho lãnh đạo các đơn vị về tham dự hội thi

Tham dự hội thi có 24 thí sinh thuộc 24 thư viện các tỉnh, thành và trường đại học trên toàn quốc (được lựa chọn từ Sơ khảo Hội thi Cán bộ Thư viện giỏi miền Bắc và miền Nam năm 2017). Nội dung thi gồm 3 phần: Thi viết sáng kiến, kinh nghiệm; Thi lý thuyết về công tác và nghiệp vụ thư viện; Thi thực hành tuyên truyền giới thiệu sách và trả lởi câu hỏi ứng xử.

Phần thi thực hành giới thiệu sách của Thư viện KHTH Đà Nẵng

Hội thi là sân chơi bổ ích, thể hiện lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo và cũng là cơ hội để những người làm công tác thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong hành trình “Sách đi tìm người đọc”. Qua hoạt động này, hy vọng rằng, các thư viện sẽ tiếp tục duy trì và đổi mới hơn nữa, xem đây là nhiệm vụ mà thư viện cần thường xuyên thực hiện, là biện pháp quan trọng để nâng cao trình độ nguồn nhân lực thư viện và góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng.

Kết thúc Hội thi,Thí sinh dự thi của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đạt giải nhì từ ban tổ chức.

Tin, ảnh: Đỗ Như Tuấn (TVĐN)