Chiều 15/9, Thư viện KHTH Đà Nẵng phối hợp với Văn phòng Đại diện nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu tác giả tác phẩm - tập thơ "Nguyện ca" của tác giả Đinh Hoàng Anh.

Bà Lê Thị Bích Phượng – Phó Giám đốc Thư viện nhận sách trao tặng

của tác giả Đinh Hoàng Anh

Tham dự buổi giới thiệu có: ông Phạm Hồng Thái – Giám đốc Thư viện; Nhà thơ H. Man - Trưởng Văn phòng Đại diện Nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng; Nhà thơ – đại tá Lê Anh Dũng – Phó Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng, cùng toàn thể khách mời là nhà văn, nhà thơ, nhà đánh giá phê bình văn học tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đông đảo độc giả yêu văn thơ tại Đà Nẵng.

"Nguyện ca" là tiếng nói cảm nhận vẻ đẹp giản dị đơn sơ của thiên nhiên và con người, những trải nghiệm khi đến với thiền, tìm về những cội nguồn tốt đẹp thì cũng là lúc con người tìm thấy sự thanh thản bình yên và thêm yêu cuộc sống… trong Nguyện ca lại đong đầy ngôn từ giản dị, tinh khiết, những hình ảnh đó là lời hoan ca cuộc sống “Từng cánh hoa nhỏ nhoi cùng với đất trời hòa điệu trong bản giao hưởng tử sinh, bừng nở và lụi tàn và cất cánh và rơi và tan vào mây trắng….” (trích Chợt hiện).

Nhà thơ H. Ma – Trưởng Văn phòng Đại diện Nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng chia sẽ giá trị nghệ thuật của tác phẩm

Nhà thơ H. Man chia sẽ “ với Nguyện ca của nữ sĩ Đinh Hoàng Anh, bạn đọc cảm nhận được những bài học giản dị, đẹp đẽ mà không kém phần sâu sắc, chậm rãi và lắng nghe tiếng lòng của mình nhiều hơn… để trở về cái tôi tự nhiên thuần khiết…”

Giới thiệu sơ lược về tác giả

Đinh Hoàng Anh sinh ra trong một gia đình nhà giáo có truyền thống về ngành khoa học tự nhiên, là thủ khoa duy nhất của kỳ thi đại học năm 1982. Sau khi thi đỗ vào khối chuyên toán của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, chị theo học đại học và nghiên cứu sinh ngành toán lý thuyết ở Belarus, là sinh viên xuất sắc tại Trường Đại học Tổng hợp Minsk, thủ đô của nước Belarus hiện nay. Tại Minsk chị đã hoàn thành nhiều công trình nghiên cứu, trở về Việt Nam sau gần hai mươi năm với bằng tiến sĩ khoa học, chị trở thành một nhà kinh doanh.

Những tác phẩm khác:

Thơ:

- Tia lửa nhỏ

- Anh và em

- Những con đường

- Khát vọng

- Cánh đồng mặt trời mọc (thơ, NXB Văn học, 2013)

Tập truyện ngắn:

- Những giấc mộng đời người

- Trinh nữ (truyện ngắn, NXB Văn học, 2013)

Tin, ảnh: Đỗ Như Tuấn