Chiều 6-5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) thành phố nhân dịp Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020. Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bên phải) chúc mừng Đại lễ Phật đản.      Ảnh: TRỌNG HUYPhó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bên phải) chúc mừng Đại lễ Phật đản. Ảnh: TRỌNG HUY
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bên phải) chúc mừng Đại lễ Phật đản. Ảnh: TRỌNG HUY

Trao đổi với Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang nỗ lực hết mình phòng, chống Covid-19. Với tinh thần trách nhiệm cao, các cấp Giáo hội và đồng bào Phật tử thành phố đã và đang chung sức cùng nhân dân cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng phòng, chống dịch.

Lãnh đạo thành phố trân trọng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp Giáo hội và đồng bào Phật tử thành phố, nhất là trong công tác an sinh xã hội. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong muốn, các cấp Giáo hội, cơ sở thờ tự cùng đồng bào Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tích cực tham gia các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Hòa thượng Thích Thiện Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố cảm ơn sự quan tâm, chúc mừng của lãnh đạo thành phố; đồng thời khẳng định Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Đà Nẵng.

TRỌNG HUY

theo https://baodanang.vn/channel/5399/202005/lanh-dao-thanh-pho-chuc-mung-dai-le-phat-dan-3388846/