Liên hoan tiếng hát cán bộ ngành thư viện lần thứ V diễn ra 12/10, tại sân khấu BNF Thành phố Đà Nẵng. Liên hoan do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Đà Nẵng tổ chức tổ chức.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan

Tham dự liên hoan có 20 đơn vị trong hệ thống thư viện trên cả nước tham gia liên hoan Tiếng hát cán bộ ngành thư viện lần thứ V. Với 20 tiết mục trong liên hoan nhằm thể hiện tình cảm, niềm tin của những viên chức ngành thư viện đối với quê hương, đất nước, bày tỏ sự tin tưởng, cam kết cùng chung tay phát triển sự nghiệp học và đọc suốt đời theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thời đại mới như: Bác Hồ một tình yêu bao la; Miền Trung nhớ Bác; Về nơi suối nguồn sông Mê Kông… Những bài ca nói lên tiếng lòng yêu ngành nghề: Hành khúc người chiến sĩ văn hóa; Nơi đó tình yêu; Tâm tình người thủ thư… Hoạt động nghệ thuật này nhằm gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác của những người trong ngành thư viện, những viên chức văn hóa, góp phần quan trọng trong việc làm phong phú hơn các hoạt động phụ trợ của hệ thống thư viện trên cả nước.

Kết thúc liên hoan Ban tổ chức đã trao 2 giải Xuất sắc, 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, và 8 giải Ba cho các đội tuyển tham dự. Đoàn viên viên chức thư viện KHTH Đà Nẵng vinh dự được nhật giải Xuất sắc cho tiết mục Tốp ca với bài hát Nguồn sáng.

 

Các thành viên đội Thư viện KHTH Đà Nẵng tham dự liên hoan

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng