Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng hiện tại nằm trên hai mặt tiền số 46 đường Bạch Đằng và số 33 đường Trần Phú - Đà Nẵng, cạnh dòng sông Hàn thơ mộng, là địa điểm hết sức lý tưởng cho việc đọc sách, học tập, nghiên cứu của bạn đọc là  học sinh, sinh viên, cán bộ và nhân dân thành phố.

Tiền thân của Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng là Thư viện tỉnh Quảng Nam - Đà nẵng, được thành lập vào ngày 02 - 9 -1975. Sau khi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng có quyết định chia tách thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng; Thư viện được mang tên Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng. (theo Quyết định số 902/QĐ-UB ngày 09 tháng 4 năm 1997 của Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng).

Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng được UBND thành phố công nhận là Thư viện hạng II theo Quyết định Số 5416/QĐ-UBND ngày 28/07/2015.

Đơn vị chủ quản: Sở Văn hoá và thể thao thành phố Đà Nẵng