Trong khuôn khổ hoạt động ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Ngày 21/4/2017 Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã đến thăm và tặng sách cho Khu di tích lịch sử quốc gia Mẹ Nhu và bảy dũng sỹ Thanh Khê. Đi cùng với Vụ trưởng có Ban giám đốc Thư viện, đại điện phòng Văn hóa Thông tin Quận Thanh Khê, Gia đình Mẹ Nhu.

Toàn cảnh buổi tặng cách

Với hơn 200 bản sách với nhiều thể loại là số sách hạt nhân cho việc hình thành phòng đọc sách cơ sở trên địa bàn Phường Thanh Khê Đông và Quận Thanh Khê. Nhằm góp phần đưa văn hóa đọc đến người dân sống trong khu vực và các em học sinh khi đến tham quan khu di tích.

Phát biểu tại buổi trao tặng Bà Vũ Dương Thúy Ngà hy vọng tủ sách được hình thành là một địa chỉ văn hóa, khơi dậy phong trào đọc sách trong quần chúng nhân dân, Trong buổi trao tặng ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viên Đà Nẵng cho biết sẽ hổ trợ về mọi mặt cho việc xây dựng tủ sách tại địa điểm khu di tich, đồng thơi cũng kêu gọi sự chung tay hổ trợ từ Vụ Thư viện, Ủy Ban nhân dân quận Thanh Khê.

Đại diện gia đình Mẹ Nhu nhận sách trao tặng

Đây là một món quà hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả, nhưng ý nghĩa hơn cả là khơi dậy tinh thần đọc sách, văn hóa đọc sách trên địa bàn.

Tin, Ảnh: Thư viện Đà Nẵng