Chiều ngày 11/5/2018, Thư viện KHTT Tp. Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 thuộc Cảnh sát PC&CC Tp. Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan Thư viện, tham dự buổi diễn tập gồm toàn thể cán bộ viên chức thư viện cùng lực lượng phòng cháy chuyên nghiệp của phòng cảnh sát PC&CC số 1.

Cảnh sát PCCC hướng dẫn lý thuyết cho Cán bộ viên chức

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy nên Ban giám đốc Thư viện thường xuyên quan tâm chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ… Thư viện đã ban hành các Quyết định thành lập Ban PCCC, xây dựng và ban hành Phương án PCCC, Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng viên chức, lao động. Với mong muốn, nâng cao ý thức hiểu biết và có trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn về PCCC cho cán bộ viên chức thư viện và bạn đọc, tạo sự chủ động trong công tác phòng, chống cháy nổ; Qua đó, sử dụng nguồn lực tại chỗ nhằm ứng cứu kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra.

thực hành chữa cháy

Trong gần 30 phút phối kết hợp, lực lượng chữa cháy tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thành phố Đà Nẵng đã diễn tập chữa cháy là một dám cháy nhỏ tại tiền sảnh thư viện cùng với đó là công tác cứu hộ nạn nhân khi sẫy ra cháy. Cuộc diễn tập đã được thực hiện một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp đã nhận được sự đánh giá cao của phòng Cảnh sát PC&CC số 1.

Thực hành chữa cháy kết hớp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng