Thực hiện kế hoạch hoạt động dành cho Người khuyết tật năm 2018 của Thư viện KHTH Đà Nẵng và kỷ niệm 20 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam. Sáng 19/5 Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với thương hiệu Áo dài Phương Nguyễn Silk tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ lần 2” với hoạt động chính là cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Quê hương em” dành cho các em ở trường khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Phạm Hồng Thái – Giám đốc Thư viện KHTH, trưởng bản Tổ chức chia sẽ ý nghĩa của chương trình

“Chắp cánh ước mơ lần 2” thu hút hơn 100 người bao gồm trẻ khuyết tật vận động, trẻ câm điếc, khiếm thính, trẻ tự kỷ, trẻ em là nạn nhân của chất độc màu da cam, cùng phụ huynh và thầy cô giáo của các trường chuyên biệt đã hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh trên áo dài giấy, tạo nên những bức tranh ngộ nghĩnh, đầy màu sắc với chủ đề “Quê hương em”.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác phẩm tiêu biểu

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn được 55 tác phẩm hội hoạ, thể hiện sự sáng tạo, những khát khao ước vọng của các em, và gửi gắm thông điệpxóa bỏ các rào cản khuyết tật, giúp các em tự tin, hòa nhập và có cơ hội phát triển tốt nhất trong tương lai để cảm nhận được, biết cảm thông chia sẻ với những con người không may khiếm khuyết trong cuộc sống.

“Chắp cánh ước mơ” là chương trình thiện nguyện được Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức thường niên với mục đích là tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi khuyết tật được giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu hội hoạ của bản thân, đồng thời đây là dịp để cộng đồng tạo cơ hội thuận lợi và sự động viên của cả xã hội, để nối rộng vòng tay yêu thương, kích lệ trẻ em - học sinh khuyết tật thể hiện mạnh mẽ những ước vọng về quyền bình đẳng, vượt qua những rào cản, khó khăn vượn lên trong cuộc sống, hoà nhập thật sự với cộng đồng.

Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày từ ngày 19/5 đến hết ngày 1/6tại tiền sảnh Thư viện Khoa học Tổng hợp (46 Bạch Đằng)

Một số hình ảnh tại chương trình

Tin, ảnh: Đỗ Như Tuấn (TVĐN)