Sáng 2 tháng 6 năm 2018 Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Đà Nẵng kết hợp với Samsung và Lego Education tổ chức khóa học “Hè vui cùng CLB STEM” và hội thảo “Hè vui cùng Câu Lạc Bộ Khoa học ứng dụng - STEM” tại Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng. Hội thảo dành cho bố mẹ và bé để học thử “Lắp ráp robot” và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về khoá học STEM.

Hội thảo Hè vui cùng Câu Lạc Bộ Khoa học ứng dụng - STEM

Khóa học và hội thảo Nhằm giúp các em trau dồi các kiến thức Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Toán Học (S.T.E.M) cũng như tạo điều kiện để các bạn nhỏ thể hiện tối đa khả năng sáng tạo. Tại khóa học các em được các giáo viên của Lego Education hướng dẫn kỹ năng lắp láp mô hình và lập trình trên máy tính để các mô hình có thể chuyển động, cùng với đó là kỹ năng làm việc nhóm. Thông qua lớp học các em có thể lên ý tưởng thiết kế và lắp ráp/lập trình mô hình Robot có thể nhảy múa, lên ý tưởng thiết kế và lắp ráp/lập trình mô hình hỗ trợ cho việc sinh hoạt hằng ngày của bé, Tìm hiểu về những thiết bị đặc biệt hỗ trợ cho người khuyết tật thông qua việc lắp ráp và lập trình Cánh tay robot

Giáo viên Lego Education hướng dẫn các em lắp ráp robot

Đây là hoạt động miễn phí do Thư viện và Samsung phối hợp thực hiện cho tại Thư viện Đà Nẵng trong dịp hè, nhằm tạo ra những hoạt động hữu ích đưa tri trức đến với thế hệ đọc tương lai.

Hình ảnh liên quan

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng