Tiếp nối thành công của “Phiên chợ sách lần I”, sự kiện “Phiên chợ sách lần II năm 2018” sẽ được tổ chức từ ngày 15/6/2018 đến hết ngày 17/6/2018 tại khuôn viên và vỉa hè phía trước Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng – 46 Bạch Đằng. 

Sự kiện Phiên chợ sách nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí vai trò và tầm quan trọng của sách, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên và thiếu nhi, giúp người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, nhân cách, hướng tới xây dựng con người văn hóa, cộng đồng văn hóa và xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể phối hợp sưu tầm, tuyên truyền, quảng bá văn hóa đọc. Phiên chợ sách còn là một hợp điểm văn hóa của các đơn vị xuất bản, phát hành sách…trong cả nước. Trưng bày sách hay, sách quý, các sản phẩm văn hóa đặc sắc; đồng thời là nơi gặp gỡ giao lưu giữa bạn đọc và các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu.

Trong 3 ngày tổ chức sự kiện “Phiên chợ sách lần II năm 2018”, bên cạnh việc giới thiệu các nhà xuất bản,các đơn vị phát hành sách; có nhiều hoạt động phụ trợ được tổ chức như Giao lưu – tọa đàm, giới thiệu sách;Giao lưu dân ca bài chòi; Giao lưu tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ của Apax English… Các hoạt động song hành khác nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2018 như: Tổng kết phát thưởng phong trào thanh thiếu nhi đọc sách năm 2017 – 2018 và phát động phong trào đọc sách năm 2018 – 2019; Cuộc thi kể chuyện theo sách dành cho tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Chương trình sáng tạo, vui cùng Mathnasium…

Sự kiện “Phiên chợ sách lần II năm 2018”

Thời gian: Từ thứ sáu, ngày 15/6/2018 đến hết chủ nhật, ngày 17/6/2018

Địa điểm: Khuôn viên và vỉa hè trước Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng – 46 Bạch Đằng.

Trân trọng kính mời tất cả bạn đọc đến tham dự!