Nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các tác giả, dịch giả Đà Nẵng trong hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật dành cho thiếu nhi Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung; cũng là để giới thiệu, quảng bá lan tỏa rộng rãi đến các đối tượng bạn đọc tại thành phố Đà Nẵng những tác phẩm mới của dịch giả, tác giả là người Quảng Nam – Đà Nẵng do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản trong thời gian qua.

Vào lúc 8h30 ngày 15 tháng 6 năm 2018, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng diễm ra buổi tọa đàm – giao lưu “Nâng cao chất lượng sáng tác dành cho thiếu nhi” do Hội nhà văn Đà Nẵng, Nhà xuất bản Kim Đồng tại Miền Trung phối hợp với Thư viên Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức. Đến tham dự buổi tọa đàm có rất nhiều các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng và các bạn đọc là học sinh, sinh viên quan tâm đến văn học tham dự.

Buổi tọa đàm có rất nhiều bài tham luận từ các nhà văn nổi tiếng như nhà văn Thanh Quế, Bùi Tự Lực, Bùi Xuân, Lê Trâm, Nguyễn Kim Huy…cho đến các cây viết trẻ như nhà văn Văn Thành Lê, Nguyễn Thị Anh Đào. Buổi toạn đàm – giao lưu nhằm giúp cho các nhà văn, nhà thơ xác định đúng chủ đề, đối tượng sáng tác phù hợp với yêu cầu đọc của thiếu nhi hiện nay, cũng như không ngừng nâng cao chất lượng sáng tác các tác phẩm văn học dành cho các em.

được nhiều sự quan tâm, ý kiến đóng góp trong giới chuyên môn để ngày một nâng cao hơn chất lượng sáng tác các tác phẩm văn học dành cho lứa tuổi thiếu nhi và trẻ hóa đội ngũ nhà văn dành cho các em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Hà Thị Thanh Trúc