Trong khuôn khổ phiên chợ sách lần 2 năm 2018, ngày 17 tháng 6 Thư viện KHTH Đà Nẵng phối hợp với Quận đoàn Hải Châu tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2018. Hội thi nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tiết mục dự thi của thí sinh

Hội thi lần này có 17 em tham gia. Đây là sân chơi, sinh hoạt bổ ích cho các em, qua đó tuyên truyền quảng bá phong trào thanh thiếu niên đọc sách, hiểu hơn về sách với đời sống hiện nay, giúp các em tìm hiểu lịch sử, quê hương đất nước con người Việt Nam. Những câu chuyện các em kể về Bác Hồ, về chị Võ Thị Sáu, về cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về ông bà, cha mẹ...

Các tiết mục được chuẩn bị công phu về đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn thu hút được đông đảo người xem.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Ông Phạm Hồng Thái, giám đốc Thư viện trao giải nhất cho thí sinh Võ Lê Thục Anh

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng