Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng" năm 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm thực hiện Quyết định số 64/QĐ-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc ban hành đề án “Khuyến khích văn hóa đọc hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Bà Nguyễn Thị Hội An (Trưởng Ban tổ chức) phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2018

Buổi lễ phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng” năm 2018 diễn ra vào sáng ngày 22/9/2018 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng với sự hiện diện của ông Đặng Việt Dũng - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố; Bà Nguyễn Thị Hội An – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam, phòng Khoa giáo văn xã và hơn 200 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự.

Đối tượng tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018” là các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Các em sẽ trình bày suy nghĩ, cảm nhận về cuốn sách yêu thích nhất và kế hoạch, sáng kiến để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn. Mỗi thí sinh có thể thực hiện nhiều bài thi dưới hai hình thức viết bài (800 từ/bài) hoặc quay clip (3 phút/clip), trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thí sinh trải qua 3 vòng thi cấp trường, cấp Phòng GD&ĐT và cấp thành phố.

Cuộc thi khởi động trong tháng 9 và tổng kết, trao giải vào tháng 12 năm nay. Hoạt động này nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cũng như tìm kiếm các gương mặt Đại sứ văn hóa đọc – nhân tố thúc đây niềm đam mê, lan tỏa tình yêu sách của thế hệ trẻ Đà Nẵng tương lai./.

Tin, Ảnh: Hà Thị Thanh Trúc