Tiếp nối thành công của “Phiên chợ sách lần I và II”, sự kiện “Phiên chợ sách lần III năm 2018” sẽ được phối hợp với Hội liên hiệp thanh niên Quận Hải Châu tổ chức từ ngày 28/9/2018 đến hết ngày 30/9/2018 tại khuôn viên và vỉa hè phía trước Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng – 46 Bạch Đằng.

Sự kiện Phiên chợ sách nhằm tôn vinh, khẳng định vị trí vai trò và tầm quan trọng của sách, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên và thiếu nhi, giúp người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, nhân cách, hướng tới xây dựng con người văn hóa, cộng đồng văn hóa và xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể phối hợp sưu tầm, tuyên truyền, quảng bá văn hóa đọc. Phiên chợ sách còn là một hợp điểm văn hóa của các đơn vị xuất bản, phát hành sách…trong cả nước. Trưng bày sách hay, sách quý, các sản phẩm văn hóa đặc sắc; đồng thời là nơi gặp gỡ giao lưu giữa bạn đọc và các nhà văn, nhà thơ tiêu biểu.

Đặc biệt, trong 3 ngày tổ chức sự kiện “Phiên chợ sách lần III” sẽ có các chương trình sau:

Chương trình tọa đàm “Kỹ năng xử lý các mối quan hệ trong môi trường học đường” do Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng chính trị tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng trình bày.

Sự Kiện ngày hội văn hóa dân gian năm 2018 được tổ chức trong khuôn viên Thư viện KHTH với sự tham gia của các em học sinh đến từ 03 trường THPT Phan Châu Trinh; Trần Phú; Nguyễn Hiền với các hoạt động sôi nổi như: Trang trí gian hàng và bán các món ăn dân gian; giao lưu dân vũ; Thi Rung chuông vàng; tham gia các trò chơi dân gian và Giao lưu văn nghệ dân gian. Hoạt động sẽ được tổ chức từ 7h30 đến hết 20h30 ngày 29/9/2018.

Thi vẽ tranh tự do về chủ đề Hoàng Sa – Trường Sa do các em đến từ hơn 10 trường THCS trên địa bàn thành phố tham dự.

Bên cạnh đó, các gian hàng sách cũng sẽ giới thiệu và bày bán các ấn phẩm, các xuất bản phẩm của công ty Vinabook, First news Trí việt, sách của nhà sách Vì Dân và Huế C&C…

Sự kiện “Phiên chợ sách lần III năm 2018”

Thời gian: Từ thứ sáu, ngày 28/9/2018 đến hết chủ nhật, ngày 30/9/2018

Địa điểm: Khuôn viên và vỉa hè trước Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng – 46 Bạch Đằng.

Trân trọng kính mời tất cả bạn đọc đến tham dự!

Thư viện Đà Nẵng