Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019) diễn ra trong hai ngày 25 và 26/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Liên hoan do Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức.

dienbienphu1dienbienphu1

Khai mạc Liên hoan (ảnh dienbientv.vn)

Tham dự liên hoan có 23 đội tuyển, gồm: Thư viện tỉnh/thành Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Khánh Hòa, Đắk Nông, Đà Nẵng, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Cần Thơ và Thư viện Quân khu II. Các đội thi sẽ trải qua 4 phần thi: Giới thiệu đội hình (Các đội sẽ giới thiệu về địa phương, thư viện và thành viên đội tuyển); Giới thiệu sách (Giới thiệu 01 tác phẩm hoặc 01 chùm tác phẩm với nội dung về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của nhân loại và những nhân vật tham gia chiến dịch; về những hồi ức hào hùng của các cựu chiến binh năm xưa và về một Điện Biên đổi mới); Năng khiếu (Các tiết mục hát, múa, kịch, ngâm thơ và các loại hình nghệ thuật khác với nội dung phù hợp chủ đề của Liên hoan) và phần trả lời câu hỏi thể hiện hiểu biết về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham dự liên hoan Đoàn thư viện Đà Nẵng có 18 cán bộ giới thiệu đến Liên hoan cuốn sách “Từ Đà Nẵng đến Điện Biên Phủ” cùng với các phần thi do ban tổ chức đưa ra. Kết thúc Liên hoan Thư viện Đà Nẵng được ban tổ chức liên hoan trao giải Nhì.

Trao giải cho các đội đạt giả Nhì của Liên hoan

Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2019). Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những sách báo, tư liệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kết thúc 9 năm kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp; qua đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, tình yêu đối với quê hương đất nước của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Thông qua Liên hoan góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên; đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng về vị trí, vai trò của văn hóa đọc đối với sự phát triển của xã hội.

tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng