Sáng ngày 13/7, tại Thư viện KHTH Đà Nẵng, Thư viện đã tổ chức tọa đàm “ Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với thế hệ trẻ Việt Nam”.

Trong buổi toạ đàm “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức với thế hệ trẻ Việt Nam” do Thư viện tổ chức có sự tham gia của ông Trần Ngọc Thạch, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, ông Trịnh Công Duy, Giảng viên Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm, Đại học Đà Nẵng về phía Thư viện có ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại tọa đàm, hai diễn giả có những chia sẻ rất thực tế về việc đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Thành phố Đà Nẵng với việc ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0 để xây dựng một thành phố thông minh với các dữ liệu được số hóa, tích hợp hệ thống quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc tế…Về phía trường Đại học Đà Nẵng, nhà trường đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo bài bản về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề cao đến từ các ngành Tự động hoá, Công nghệ thông tin… Đây là một trong những nền tảng và định hướng đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tại buổi tọa đàm các diễn giả đã trả lời các câu hỏi về thách thức cơ hội việc làm, khả năng ứng dụng trong công việc cũng như những thuận lợi và khó khăn mà thế hệ trẻ đón nhận cách mạng công nghiệp 4.0

Hai diễn giả trao đổi tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái với sự trao đổi nhiệt tình và chi tiết từ phía người tham dự. Qua buổi tọa đàm, các bạn đoàn viên thanh niên đã nắm bắt được những thông tin hữu ích về Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như các kiến thức cần thiết cho khởi nghiệp và những điều kiện cần để thực hiện niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Đó chính là hành trang quý giá để mỗi người tự tin nắm bắt cơ hội bước vào đời trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viện tặng hoa cho hai diễn giả 

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng