Tối 22 tháng 8, tại Công viên 29/3 Hội sách Thanh Khê năm 2019 với chủ đề “ Sách – người bạn đồng hành cùng tri thức” được khai mạc.

Hội sách Thanh Khê 2019 diễn ra trong thời gian 4 ngày từ 22/8-25/8/2019. Với hơn 60 gian hàng của các đơn vị như Thư viện KHTH Đà Nẵng, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Công ty sách thiết bị trường học… cùng các trung tâm Anh ngữ, các đơn vị Công ty hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, phát hành sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nghi thức cắt băng khai mạc hội sách

Bên cạnh hoạt động giới thiệu trưng bày, trao đổi mua bán sách. Hội sách Thanh Khê còn có các hoạt động như “Trưng bày gian hàng và xếp sách nghệ thuật”, hội thi “kể chuyện theo sách”, hội thi “vẽ tranh trên chất liệu nón lá”…

Thư viện KHTH Đà Nẵng tham gia hội sách với gian trưng bày và giới thiệu sách chủ đề “50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 1969-2019” với hơn 500 tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt hành trình 79 mùa xuân.

Bạn đọc đọc sách tại gian Trưng bày, giới thiệu của Thư viện

Thông qua hội sách là dịp để tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn. Hướng đến xây dựng con người văn hóa và xã hội học tập.

Tin,, ảnh: Thư viện Đà Nẵng