Ngày 23 tháng 11 năm 2019 Tại Thư viện Quận Thanh Khê, Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Khê tổ chức Hội thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 với chủ đề “Hội nhập và phát triển cùng văn hóa á châu”, Tham dự hội thi có 10 đội thuộc 10 phường trên địa bàn Quận Thanh Khê.

Trao chứng nhận cho các đơn vị tham gia

Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động của Thư viện – nhà Truyền thống quận Thanh Khê trong công tác phục vụ nhân dân, nâng cao tinh thần hưởng thụ văn hóa cũng như hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân trên địa bàn quận. Tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí tầm, quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Tiết mục dự thi của các đội

Các đội tham gia hội thi phải thể hiện hai phần. Phần 1 chào hỏi bằng hình thức hóa trang trang phục dân tộc và giới thiệu sơ lược về văn hóa dân tộc của các nước châu á. Phần 2  giới thiệu một câu chuyện kể từ một cuốn sách, giới thiệu về quốc gia, đời sống, phong tục tập quán của các dân tộc của quốc gia mà các bạn tham gia hóa trang ở phần 1

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Phường Tân Chính, 2 giải Nhì thuộc phường An Khê và Hòa Khê, cùng với 3 giải Na và 4 giải Khuyến khích cho các đơn vị dự thi.

Trao giải cho các đội dự thi

 

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng