Ngày 30/11/2019, Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019. Thư viện KHTH Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị bạn đọc năm 2019 với sự tham gia của hơn 100 bạn đọc đại diện cho hơn 13.000 bạn đọc của Thư viện

Ông Phạm Hồng Thái, giám đốc Thư viện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị bạn đọc là dịp để những người làm Thư viện và người sử dụng thư viện có cơ hội trực tiếp trao đổi, giao lưu với nhau, qua đó giúp Thư viện nắm bắt được những ý kiến đóng góp, chia sẻ liên quan đến công tác phục vụ nói chung, cũng như nhu cầu sử dụng các dịch vụ và nguồn lực thông tin mà Thư viện KHTH Đà Nẵng hiện có.

Tại Hội nghị đã có 3 tham luận của bạn đọc về công tác phát triển văn hóa đọc trong thời đại bùng nổ thông tin, phát triển và hình thành thói quen đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, Hội nghị đã nhận được các ý kiến trao đổi trực tiếp của các thế hệ bạn đọc: cán bộ, sinh viên, các cán bộ hưu trí nhiều năm gắn bó với Thư viện KHTH Đà Nẵng.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị đã tập trung vào những vấn đề liên quan như: Nguồn lực thông tin, vốn tài liệu, thái độ ứng xử, phục vụ của thủ thư, cơ sở vật chất, kỹ thuật, công cụ hỗ trợ người đọc, phương thức hoạt động của phòng thiếu nhi.... Bên cạnh những đóng góp xây dựng Thư viện, Hội nghị cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi, động viên khích lệ, sự biết ơn, chia sẻ của bạn đọc đối với cán bộ thủ thư – những người ngày ngày âm thầm phục vụ, cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết thúc Hội nghị, Ông Phạm Hồng Thái – Giám đốc đã phát biểu cảm ơn sự nhiệt tình chia sẻ của bạn đọc, ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp và trên cơ sở đó Ban giám đốc Thư viện và tập thể viên chức sẽ xây dựng Chương trình hành động, đề ra những giải pháp thiết thực, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ xã hội ngày càng tốt hơn góp phần hình thành thói quen đọc sách trong nhân dân trên địa bàn thành phố. Hội nghị cũng trao tặng giấy khen cho 15 bạn đọc tích cực của Thư viện.

Trao giấy khen cho bạn đọc tích cực

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng