Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, nhằm duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh. Sáng ngày 14/12/2019, Thư viên KHTH Đà Nẵng phối hợp với Phòng Giáo dục- Đào tạo và Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Ngũ Hành Sơn tổ chức “Hội thi Kể chuyện theo sách lần thứ 2 và giao lưu tài năng nhí năm 2019”

Đông đảo các em học sinh và phụ huynh tham gia cổ vũ 

Hội thi lần này có 14 tiết mục đại diện cho các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận tham gia. Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, qua đó đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Những câu chuyện các em kể về Bác Hồ, các anh hùng đã dũng cảm hi sinh bảo vệ Tổ quốc, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về tình cảm của người thân trong gia đình, thiên nhiên… Các tiết mục được chuẩn bị công phu về đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm cho câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn thu hút được đông đảo người xem. Thông qua hội thi góp phần hình thành thói quen đọc sách trong học sinh, là hoạt động ý nghĩa khuyến khích phong trào đọc sách trong học sinh, tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện, văn hóa đọc, tính nhân văn cao cả được thể hiện qua những trang sách. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích giúp các em giao lưu kết bạn, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Tiết mục tham gia dự thi

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các đơn vị tham gia hội thi.

Ông Phạm Hồng Thái, giám đốc Thư viện KHTH Đà Nẵng trao giải nhất cho thí sinh tham dự

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng