Sáng 15-1, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố, Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020.

Đại biểu tham dự cắt băng khai mạc hội Báo xuân 2020

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Đình Hồng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, chào mừng thành phố Đà Nẵng luôn đổi mới và phát triển. Thông qua hình thức trưng bày các ấn phẩm, báo, tạp chí, triển lãm ảnh nghệ thuật thể hiện tính đa dạng và sự sôi động trong hoạt động báo chí trên địa bàn. Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 giới thiệu đời sống báo chí thành phố và cả nước, góp phần làm phong phú các hoạt động văn hóa vui Xuân đón Tết. Trưng bày tại Hội Báo Xuân 2020 có hơn 180 đầu sách và 800 ấn phẩm của địa phương, các cơ quan báo chí trung ương và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Toàn cảnh lễ khai mạc hội Báo xuân 2020

Tham gia Hội Báo Xuân năm nay còn có 50 tác phẩm ảnh báo chí với chủ đề Xuân Quê hương, của các hội viên CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng thuộc Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng. Đây là những tác giả đã có rất nhiều đóng góp tác phẩm trên tất cả các ấn phẩm báo chí trên địa bàn và cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đọc báo tại hội Báo Xuân

Hội Báo Xuân thành phố Đà Nẵng năm 2020 diễn ra từ ngày 15/01/2020 đến hết ngày 30/01/2020 (nhằm ngày mồng 06 Tết) tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, số 46 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng