Ngày 10 tháng 7 năm 2020. Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc “Ngày hội văn hóa đọc 2020” theo Công văn số 8787/UBND-SVHTT ngày 27 tháng 12 năm 2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành danh mục các hoạt động văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020 và Công văn số 3190/UBND-SVHTT ngày 18 tháng 5 năm 2020 của UBND thành phố Đà Nẵng.

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2020

Tham dự lễ khai mạc có Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin truyền thông, Thành đoàn Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao, cùng đông đảo người dân và học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với sự đồng hành của các đơn vị: Công ty TNHH Quảng cáo & Tổ chức sự kiện Anh Thịnh Minh, Thành Đoàn, Hội Nhà văn Việt Nam tại Đà Nẵng, Hội Nhà văn TP, Báo Văn nghệ, các Trung tâm Văn hóa, Thông tin & thể thao Q.Sơn Trà và Q. Cẩm Lệ, nhà xuất bản Trẻ...Trong 3 ngày diễn của sự kiện là các hoạt động như: Tổng kết trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2020; Hội thi xếp sách nghệ thuật chủ đề “Sáng mãi niềm kính yêu” thể hiện các mô hình sách liên quan tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam, các anh hùng liệt sĩ dành cho học sinh khối trường THPT; Chương trình giao lưu giới thiệu tác giả tác phẩm, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; Hội thi kể chuyện theo sách “Chúng em kể chuyện về chú Bộ đội Hải quân” dành cho học sinh khối trường tiểu học; Hội thi thiết kế bìa sách “Bìa hay sách đẹp” dành cho học sinh khối trường THCS; Phục vụ xe thư viện lưu động đa phương tiện và trải nghiệm các trò chơi rèn luyện kĩ năng; Phát động phong trào ủng hộ sách xây dựng các tủ sách cộng đồng.

vhd2020 2vhd2020 2

Bà Vũ Thị Ân, PGĐ Thư viện phát biểu khai mạc

Ngày hội văn hóa đọc Đà Nẵng 2020 là hoạt động được Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức hàng năm nhằm góp phần thúc đẩy xây dựng thói quen đọc sách trong nhân dân.

vhd2020 3vhd2020 3

Lãnh đạo các Sở, Ban ngành tham dự khai mạc