Sáng 21-12 Tại Thư viện KHTH Đà Nẵng Nhà xuất bản (NXB) Hội Nhà văn phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức buổi ra mắt bộ sách “Nguyễn Văn Xuân toàn tập”.

Toàn cảnh buổi ra mắt bộ sách

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều gửi lời cảm ơn đến thành phố đã đồng hành, ủng hộ nhóm biên soạn, NXB Hội Nhà văn cho ra đời bộ sách “Nguyễn Văn Xuân toàn tập”. Đồng thời, ông Nguyễn Quang Thiều cho rằng, tuy nhà văn, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Văn Xuân đã mất nhưng những tác phẩm của ông vẫn sống như một di sản và thế hệ sau có nhiệm vụ bảo tồn, phát huy di sản ấy.

Nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Xuân (1921-2007) quê tại huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) có nhiều tác phẩm nổi tiếng như tiểu thuyết “Bão rừng”, “Kỳ nữ họ Tống”, truyện ngắn “Dịch cát”, “Hương máu”... Bộ sách “Nguyễn Văn Xuân toàn tập” được chia thành 7 tập, tập hợp những tác phẩm, công trình biên khảo của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Xuân và những bài viết về con người, sự nghiệp của nhà văn qua ký ức bạn bè, đồng nghiệp, học trò.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Huỳnh Văn Hùng cho biết, xác định đây là một sự kiện quan trọng nên ngành văn hóa thành phố đã cố gắng hỗ trợ để nhóm biên soạn, NXB Hội Nhà văn hoàn thành bộ sách này và nhấn mạnh, trong tương lai, ngành văn hóa sẽ tiếp tục đồng hành với NXB Hội Nhà văn khi xuất bản thêm những sách, bộ sách về văn hóa xử Quảng.

Tại buổi ra mắt bộ sách, các nhà nghiên cứu đã trao đổi về con người, sự nghiệp sáng tác của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Xuân. Dịp này, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều tặng bộ sách Nguyễn Văn Xuân toàn tập cho đại diện tỉnh Quảng Nam (quê hương của nhà văn Nguyễn Văn Xuân).

Nhà Văn Thái Bá Lợi phát biểu tại buổi ra mắt 

 

Tin, Ảnh: Thư viện Đà Nẵng