Chiều ngày 06/01/2021 tại Thư viện KHTH Đà Nẵng, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Mỹ thuật thành phố tổ chức Chương trình giới thiệu sách tranh “Lửa” của họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư.

Toàn cảnh buổi ra mắt sách

Họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; Thành viên Hiệp hội Nữ sáng tạo quốc tế. Các tác phẩm đã được sưu tập tại các nước Mỹ, Canada, Đức, Anh, Úc, Nga, Nhật Bản, Việt Nam. Tác giả có hơn 30 cuộc triển lãm trong nước từ 1990 đến nay; Tham gia một số triển lãm quốc tế tại Bắc Kinh (2015), Nhật (2016, 2019), Nga (2017).

Sách Tranh “Lửa” ra đời với hỗ trợ của Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, NXB Đà Nẵng xuất bản năm 2020. Sách dày 152 trang, khổ 23 x 23 cm, in 4 màu. Tác giả đã chia sẻ và giới thiệu đến độc giả hàng trăm bức tranh với 3 chất liệu chính: Lụa, sơn dầu và giấy dó.

Tại buổi giới thiệu, họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư chia sẻ quá trình sáng tác, tổ chức bản thảo tập sách cũng như thông điệp mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc. Họa sĩ tâm sự: “Đối với riêng tôi, nghệ thuật là lửa, có thể bùng lên khơi dậy trong tiềm thức những khả năng tiềm tàng”.

Nhân dịp này Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố cùng tác giả tập sách đã trao tặng cho Thư viện thành phố một số tập sách tranh “Lửa” để phục vụ bạn đọc.

Tác giả chia sẻ tại buổi ra mắt

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng