Hội thi “ Kể chuyện và tuyên truyền sách hè năm 2012” là một nội dung thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2012. 

Hội thi “ Kể chuyện và tuyên truyền sách hè năm 2012” là một nội dung thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2012. Đồng thời, hội thi cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè, giúp các em tìm hiểu những tấm gương sáng trong lịch sử Việt Nam, thể hiện tình yêu đối với quê hương, đất nước, đối với Bác Hồ.

Sáng ngày 31/5/2012 được sự quan tâm đầu tư tích cực của Phòng VH&TT, phòng Giáo dục Đào tạo, quận Đoàn và các thầy cô giáo, các em học sinh, những cán bộ làm công tác văn hoá cơ sở, cán bộ thư viện và đông đảo các em thiếu nhi tham gia dự Hội thi “ Kể chuyện và tuyên truyền sách hè năm 2012” quận Cẩm Lệ với nhiều tiết mục tiêu biểu đại diện cho các trường về dự.

Hội thi được chia làm 2 nhóm (nhóm cấp tiểu học và cấp THCS), 90 thí sinh ở 2 cấp học ( Tiểu học 09 đội; THCS 06 đội ) với 30 tiết mục đại diện cho đơn vị tham gia thi ở các phần thi thuyết trình, giới thiệu sách; kể chuyện theo sách; tìm hiểu kiến thức với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những Danh nhân, anh hùng địa phương, ca ngợi những tấm gương tiêu biểu của thanh, thiếu nhi trong chiến đấu, lao động, học tập; giáo dục luật giao thông; giữ gìn vệ sinh môi trường và ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam.

- Ở độ tuổi cấp Tiểu học có:+ Kể chuyện, đọc Thơ:

- Ở độ tuổi cấp THCS có: + Tiểu phẩm, giới thiệu sách:

Các tài liệu được tuyên truyền ở phần giới thiệu sách tập trung đúng chủ đề nói về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, gương anh hùng liệt sỹ, về tình yêu quê hương đất nước tươi đẹp. Thông qua các tác phẩm như Đà Nẵng bước vao thế kỷ 21; Hoạt cảnh Ông Ích Đường; Dế mèn phiêu lư ký; Vĩ đại một con người …đã giúp người nghe hiểu thêm về lịch sử dân tộc, quê hương, góp phần giáo dục truyền thống, lòng  tự hào, yêu quê hương đất nước.

Phần thi kỹ năng và năng khiếu được các em thể hiện cũng rất đa dạng, phong phú, rõ ràng, truyền cảm, phong cách diễn đạt, trang phục đẹp, phù hợp các tiết mục tự biên tự diễn năng khiếu của các em thể hiện rõ nét, có nhiều tiết mục đặc sắc, sự dàn dựng khá công phu.  Tạo nên không khí hội thi đặc biệt sôi động và vui nhất là phần thi câu hỏi phụ giành cho cấp Tiểu học, các em tham gia nội dung này đã thể hiện khá rõ khả năng cá nhân, khẳng định kiến thức đã được học ở nhà trường đặc biệt về môn lịch sử.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương ban Giám khảo đã có những kết quả đánh giá thứ hạng như sau:

Giải tập thể:

- Giải nhất khối Tiểu học Trường Ông Ích Đường; Giải nhì Trường Ngô Quyền; Giải ba Trường Nguyễn Như Hạnh; Giải khuyến khích Trường Thái Thị Bôi

- Giải nhất Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật; Giải nhì Trường Trần Quý Cáp ;Giải ba Trường Nguyễn Văn Linh; Giải khuyến khích Trường Nguyễn Thị Định

Giải cá nhân:  Giải kể chuyện: có 5 giải; Giải Đọc thơ; có 5 giải; Giải Tiểu phẩm: có 5 giải; Giải Giới thiệu sách: có 5 giải

Ảnh hoạt động

 

tin bài

Phạm Hồng Thái

Thư viện Đà Nẵng