Sáng ngày 31/08, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành công trình Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng. Đây là một trong mười công trình trọng điểm của thành phố năm 2015, là công trình văn hóa tiêu biểu của “Năm văn hóa, văn minh đô thị” và đặc biệt là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI.

Đến tham dự buổi lễ có ông Trần Thọ - Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện,  các tổ chức, mặt trận, đoàn thể, hiệp hội, các cơ quan thông tấn báo chí và toàn thể cán bộ viên chức Thư viện cùng đông đảo bạn đọc thư viện.

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch trình bày khái quát về quá trình thực hiện dự án xây dựng công trình Thư viện.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh: để Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, đáp ứng sự kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân thành phố, Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch và Thư viện Khoa học Tổng hợp cần có kế hoạch, phương án, bố trí nhân lực tổ chức phục vụ có hiệu quả. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức của Thư viện nhằm phát huy tối đa giá trị, công năng sử dụng của công trình, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thành phố.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức thi đua khen thưởng thành phố đã trao tặng bằng khen cho 7 đơn vị và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc đầu tư xây dựng, thi công công trình Thư viện Khoa học Tổng hợp.

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo Thư viện, đoàn đại biểu đã tham quan toàn bộ khối nhà phục vụ của Thư viện./.

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng