Thư viện được nhiều phụ huynh lựa chọn làm nơi “gửi gắm” con em trong những ngày nghỉ hè. Nắm bắt nhu cầu này, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đã đổi mới nội dung và hình thức để phục vụ thiếu nhi tốt hơn.

Thực hiện Kế hoạch số 3460/KH-UBND ngày 10/5/2017 của UBND thành phố về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 (từ ngày 01/6 đến 30/6) với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”; hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2017.

Thực hiện công văn số 282/KH-SVHTT ngày 23/5/2017 của Sở Văn hoá và Thể thao Tp. Đà Nẵng về việc triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và đẩy mạnh phong trào đọc sách trong các em thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố.

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 của thư viện KHTH Đà Nẵng; tháng hành động vì trẻ em và đẩy mạnh phong trào đọc sách cho các em trong thời gian tới, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng phối hợp với Quận đoàn Hải Châu tổ chức Cuộc thi kể chuyện theo sách năm 2017 và chương trình tổng kết phát thưởng phong trào đọc sách thanh thiếu nhi năm 2016 -2017:

UBND thành phố vừa có văn bản đồng ý về chủ trương để Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) thành phố phối hợp với Công ty Điện tử Samsung Vina thực hiện Dự án Không gian chia sẻ S.hub tại thư viện thành phố.

   Theo đó, không gian S. hub sẽ triển khai tại tầng 1 và tầng 2 của Thư viện KHTH với tổng diện tích là 251 m2. Trong đó, tầng 1: 66 m2 (tiền sảnh và phòng chiếu phim 3D), tầng 2: 185 m2 (Phòng Báo và Tạp chí).

UBND thành phố vừa có văn bản giao các sở, ban, ngành chủ động lồng ghép việc thực hiện “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” với quá trình triển khai thực hiện các chương trình, đề án khác liên quan; tích cực chủ trì, phối hợp xây dựng phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc của đơn vị, địa phương.

Chiều 29/5, Thư viện KHTH phối hợp với Văn phòng Đại diện nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Đại đế ASOKA từ huyền thoại đến sự thật” của nhà nghiên cứu Lê Tự Hỷ.

Chiều 26/5, được sự đồng ý của Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Tp. Đà Nẵng. Công đoàn Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chiều 22/4, Thư viện KHTH phối hợp với Văn phòng Đại diện nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm: “Màu vẽ cuộc sống – Tập truyện ngắn” – Tác giả chiến sĩ trẻ Nguyễn Đỗ Văn Quốc và tác phẩm “ Tình là cái chi chi – Tạp văn” – Tác giả Nhà văn Đõ Nhựt Thư.

Ngày sách Việt Nam lần này được quận Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang tổ chức với các hoạt động phong phú và đa dạng như: Liên hoan “Em hát dân ca và kể chuyện theo sách”; Trưng bày sách, giới thiệu những tác phẩm hay;  hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp cho từng đối tượng; trưng bày sách, ảnh chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước… Đã thu hút đông đảo hơn 3000 lượt là các em học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn.