Song song với hoạt động thư viện truyền thống, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đã đưa vào ứng dụng mô hình thư viện điện tử, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đọc sách của người dân thành phố cũng như bạn đọc trong và ngoài nước.

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những thời khắc tháng tư lịch sử và hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Sáng 2/4, được sự cho phép UBND quận Sơn Trà; Thư viện quận Sơn Trà tổ chức “Hội nghị bạn đọc năm 2017”. Đây là một hoạt động thường niên để Thư viện và người sử dụng thư viện có cơ hội trực tiếp trao đổi, giao lưu với nhau, giúp Thư viện nắm bắt được các ý kiến đóng góp liên quan đến công tác phục vụ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện.

Nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo “kinh nghiệm thực tế nổi bật của các thư viện ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ”.

Từ ngày 25 – 26/03, Chi đoàn Thư viện Khoa học Tổng hợp & Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tổ chức giải giao hữu bóng đá, chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2017) , kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).

Đà Nẵng đang thực hiện nhiều dự án để mang thói quen đọc sách trở lại với người dân, đặc biệt là lớp trẻ. Bên cạnh những dự án xã hội hóa, giới trẻ thích chiếm lĩnh tri thức bằng cách "sống chậm" truyền thống đã không ngần ngại bỏ smartphone vào túi để tìm đến những không gian tĩnh, chỉ có cà-phê và sách. Thư viện thành phố cũng "ấm" trở lại.

Sáng 9/3, tại tiền sảnh Thư viện tỉnh Đăk Lăk, Được sự đồng ý và chỉ đạo của Vụ Thư viện, Hội Thư viện Việt Nam, Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk lắk tổ chức Triển lãm sách, ảnh, tư liệu lịch sử với chủ đề: “ Chiến thắng Buôn Ma Thuột, chiến thắng Tây Nguyên, mở màn chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975”.

VietTimes -- Đến năm 2020, trung bình mỗi người dân Đà Nẵng sẽ có 0,8 bản sách trong thư viện công cộng; 50% dân số TP sử dụng dịch vụ của thư viện với 450.000 lượt bạn đọc và 900.000 lượt luân chuyển tài liệu.

Hoà trong không khí phấn khởi đón xuân Đinh Dậu 2017, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng, chào mừng những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân thành phố Đà Nẵng đã được trong 20 năm trực thuộc Trung ương.