UBND thành phố vừa có văn bản đồng ý về chủ trương để Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) thành phố phối hợp với Công ty Điện tử Samsung Vina thực hiện Dự án Không gian chia sẻ S.hub tại thư viện thành phố.

   Theo đó, không gian S. hub sẽ triển khai tại tầng 1 và tầng 2 của Thư viện KHTH với tổng diện tích là 251 m2. Trong đó, tầng 1: 66 m2 (tiền sảnh và phòng chiếu phim 3D), tầng 2: 185 m2 (Phòng Báo và Tạp chí).

UBND thành phố vừa có văn bản giao các sở, ban, ngành chủ động lồng ghép việc thực hiện “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” với quá trình triển khai thực hiện các chương trình, đề án khác liên quan; tích cực chủ trì, phối hợp xây dựng phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc của đơn vị, địa phương.

Chiều 29/5, Thư viện KHTH phối hợp với Văn phòng Đại diện nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm “Đại đế ASOKA từ huyền thoại đến sự thật” của nhà nghiên cứu Lê Tự Hỷ.

Chiều 26/5, được sự đồng ý của Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Tp. Đà Nẵng. Công đoàn Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Chiều 22/4, Thư viện KHTH phối hợp với Văn phòng Đại diện nhà xuất bản Văn học tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm: “Màu vẽ cuộc sống – Tập truyện ngắn” – Tác giả chiến sĩ trẻ Nguyễn Đỗ Văn Quốc và tác phẩm “ Tình là cái chi chi – Tạp văn” – Tác giả Nhà văn Đõ Nhựt Thư.

Ngày sách Việt Nam lần này được quận Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang tổ chức với các hoạt động phong phú và đa dạng như: Liên hoan “Em hát dân ca và kể chuyện theo sách”; Trưng bày sách, giới thiệu những tác phẩm hay;  hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp cho từng đối tượng; trưng bày sách, ảnh chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước… Đã thu hút đông đảo hơn 3000 lượt là các em học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Song song với hoạt động thư viện truyền thống, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng đã đưa vào ứng dụng mô hình thư viện điện tử, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đọc sách của người dân thành phố cũng như bạn đọc trong và ngoài nước.

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của những thời khắc tháng tư lịch sử và hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Sáng 2/4, được sự cho phép UBND quận Sơn Trà; Thư viện quận Sơn Trà tổ chức “Hội nghị bạn đọc năm 2017”. Đây là một hoạt động thường niên để Thư viện và người sử dụng thư viện có cơ hội trực tiếp trao đổi, giao lưu với nhau, giúp Thư viện nắm bắt được các ý kiến đóng góp liên quan đến công tác phục vụ, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của Thư viện.

Nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo “kinh nghiệm thực tế nổi bật của các thư viện ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ”.