Quán triệt sâu sắc phương châm “phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”, trong những nhiệm kỳ trước đây, đặc biệt là nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ thành phố Đà Nẵng vừa tập trung lãnh đạo thực hiện thành công, tạo đột phá rõ nét trong phát triển kinh tế-xã hội, vừa tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và sự đồng thuận sâu rộng toàn xã hội vì mục tiêu xây dựng Đà Nẵng năng động, an bình và đáng sống.

Chiều 10.7, tại kỳ họp thứ 10, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, 100% đại biểu tham dự kỳ họp đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử”, ngày 21-6, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội Khoa học lịch sử thành phố, Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa: Phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam”.

ĐNĐT - Ngày 21-6, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử”, các đại biểu đã tham dự hai phiên tọa đàm về hành động hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam.

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, Thủ tướng nhấn mạnh kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền, buộc TQ phải rút giàn khoan ra khỏi vùng biển VN nhưng vẫn duy trì quan hệ với TQ trên các lĩnh vực, đặc biệt là thương mại, đầu tư, không "bài" Hoa, không chống nhân dân TQ.

Theo các hồi ký và những thông tin đã công bố, Võ Nguyên Giáp đến với Quảng Nam rất sớm, lần đầu vào năm 1927.

Giữa những năm 20, Võ Nguyên Giáp - một thanh niên yêu nước từ Quảng Bình vào Huế học, mau chóng gặp gỡ kết thân với những thanh niên học sinh cũng đầy nhiệt huyết yêu nước từ Quảng Nam ra.

Chiều 26-8, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) về thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường do bà Nguyễn Thị Nương, Trưởng Ban công tác Đại biểu của QH, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Chủ trì buổi làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ; Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến.

Ngày 15-7-2003, sau 5 năm thành phố Đà Nẵng được chia tách thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, Chính phủ đã công nhận Đà Nẵng là đô thị loại 1 cấp quốc gia. Nhìn nhận thành tựu của 10 năm phát triển đó, Báo Đà Nẵng có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Thọ (ảnh), Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ 20 họp vào tháng 10-2010.

Nghị quyết của Đại hội, ở phần cuối có một đoạn cô đọng nêu mục tiêu phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân thành phố được đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân thành phố rất quan tâm:

“Phấn đấu đến năm 2020, Đà Nẵng có quy mô dân số không vượt quá 2 triệu người, trở thành một thành phố có môi trường đô thị văn minh và giàu tính nhân văn, có thiên nhiên trong lành và đời sống văn hóa cao, làm giàu bằng kinh tế tri thức; một trong những thành phố hài hòa, thân thiện, an bình, một thành phố hấp dẫn và đáng sống”.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố!

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng!

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố!

Kính thưa các vị khách mời!

Thưa toàn thể cử tri thành phố!