Ngay sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tại hội nghị về bảo đảm an ninh trật tự của thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng như các lực lượng chức năng của thành phố và các địa phương đã ra quân ngay để tăng cường bảo đảm trật tự giao thông, an ninh trật tự…

Sáng 24-3, kết luận cuộc họp giao ban khối Đảng, đoàn thể tháng 3-2015, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Thọ ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện các mặt công tác từ đầu năm đến nay.

Tại cuộc giám sát của Ban Pháp chế, HĐND thành phố chiều ngày 7-11, Sở Nội vụ đề nghị HĐND thành phố không giao tăng biên chế, lao động hành chính đối với các cơ quan đơn vị trong năm 2015.

Ngoài trường hợp tàu cá ĐNa 90152 TS của vợ chồng ngư dân Trần Văn Vốn - Huỳnh Thị Như Hoa bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm gây thiệt hại lớn, được rất nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng tỷ đồng để sớm đóng tàu mới đi biển thì hàng trăm ngư dân khác của quận Thanh Khê cũng được hỗ trợ để tiếp thêm niềm tin bám biển.

Đến ngày 28-5, Đà Nẵng có hàng trăm tàu cá với gần 3.000 lao động đang vươn khơi sản xuất cho dù Trung Quốc ngang ngược xua đuổi, đâm chìm tàu cá của Việt Nam. Để ngư dân an tâm giữ biển, cả hệ thống chính trị đang vào cuộc mạnh mẽ để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân.

Trong những năm qua, công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có những bước chuyển biến rõ rệt, đã tác động tích cực đến mọi mặt của đời sống nhân dân, tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân.

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch; cải cách thủ tục hành chính; quyết tâm vận động, thu hút đầu tư vào Đà Nẵng nhanh, nhiều và hiệu quả... là những giải pháp được đặt ra tại tọa đàm “Cải thiện môi trường đầu tư và thu hút FDI vào thành phố Đà Nẵng” diễn ra vào chiều 5-12.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp (DN) trong nước, DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của loại hình DN này không ngừng được mở rộng và trở thành bộ phận hữu cơ ngày càng quan trọng của nền kinh tế, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Đèo Hải Vân là một cái mốc quan trọng trên hành trình Quảng Nam mở cõi.

Cuộc hôn nhân giữa công chúa Huyền Trân nước Đại Việt với vua Chế Mân nước Chămpa khởi sự từ năm Tân Sửu - 1301 mà mãi đến năm Bính Ngọ - 1306 mới chính thức được cử hành. Có thể lý giải sự chậm trễ này theo nhiều cách và cũng đã có người từng liên tưởng đến đèo Hải Vân: cuộc nam chinh ngàn dặm của công chúa Huyền Trân chưa thể bắt đầu khi triều đình hai nước chưa đồng thuận trong việc xác định biên giới giữa Đại Việt với Chămpa sau-hôn-nhân sẽ nằm ở đâu, ở phía nam hay ở phía bắc đèo Hải Vân?

Một trong những người học trò xuất sắc nhất của lãnh tụ Hồ Chí Minh, mà tên tuổi luôn luôn được gắn với Bác, chính là Đại tướng - Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp.