TPO – Sáng nay (12 – 1), tại Thư viện Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Hội báo xuân Nhâm Thìn 2012. Đông đảo các cơ quan báo chí, nhà báo và nhân dân Thủ đô tham dự.

 

Một góc Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012. Ảnh: Trường PhongMột góc Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012. Ảnh: Trường Phong
Một góc Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012.

 

Lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch hội thư viện Việt Nam, ông Lê Văn Viết – Phó giám đốc thư viện quốc gia Việt Nam. Ông Lê Văn Thiềng Ủy viên ban chấp hành hội nhà báo Việt Nam. Ông Nguyễn Gia Thụy, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam. Ông Dương Kỳ Lân, Phó giám đốc sở Thông tin truyền thông Hà Nội. Bà Lê Thị Tân Trang, Phó giám đốc sở văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội. Ông Trần Gia Thái, Thường vụ hội nhà báo Việt Nam, Thành Ủy viên, Chủ tịch hội nhà báo TP Hà Nội cùng nhiều đồng chí trong Ban chấp hành hội nhà báo, các tổng biên tập, nhà báo, phóng viên …

Ông Trần Gia Thái - Thường vụ hội nhà báo Việt Nam, Thành Ủy viên, chủ tịch hội nhà báo Thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc: "Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến giáp Tết Nguyên Đán, bạn đọc và những người làm báo chúng ta lại háo hức chờ đợi Hội báo Xuân - một nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của giới báo chí. Đến với Hội báo Xuân năm nay, bạn đọc sẽ thấy được sự đổi mới mạnh mẽ của báo chí cả nước hội tụ trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Hơn 27 gian hàng của các cơ quan báo chí Thủ đô, báo chí Trung Ương, báo chí các ngành với hàng trăm ấn phẩm được trình bày rất sinh động hấp dẫn. Từ đây, bạn đọc sẽ cảm nhận được những nét mới trong cách thể hiện nội dung của từng tờ báo.”

“Có thể nói mỗi số báo Xuân, báo Tết là tinh hoa, là đặc thù của từng tờ báo, từng cơ quan, góp phần tạo nên bức tranh của báo chí thủ đô và báo chí cả nước” – Ông Thái nhấn mạnh.

Đến dự lễ khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, đây thực sự là ngày hội của giới báo chí cả nước. Những tác phẩm của các cơ quan báo chí truyền tải được sức xuân, đà đi lê của đất nước, của thủ đô.

Ông Lợi cũng cho rằng, trong một năm nhiều khó khăn, thách thức, báo chí đã truyền tải thành công những nỗ lực vượt khó của đồng bào và chiến sỹ cả nước. “Tôi thấy, qua các trang báo, hình ảnh của Thủ đô, của đất nước thật rạng rỡ. Tất cả những nét đẹp văn hóa, tinh thần của Thủ đô nghìn năm văn hiến, của mọi miền đất nước chúng ta được phản ảnh một cách hết sức sinh động hết sức ấn tượng”.

 

Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thăm gian trưng bày báo Xuân của báo Tiền Phong. Ảnh: Trường PhongÔng Hồ Quang Lợi - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thăm gian trưng bày báo Xuân của báo Tiền Phong. Ảnh: Trường Phong
Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thăm gian trưng bày báo Xuân của báo Tiền Phong. Ảnh: Trường Phong.

 

Cũng trong lễ khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012, các tác phẩm đoạt giải báo chí Ngô Tất Tố 2011 được công bố và trao phần thưởng. Theo đó, giải nhất cùng phần thưởng trị giá 15 triệu đồng thuộc về loạt bài “ Tập đoàn điện lực Việt Nam cứu thua lỗ viễn thông bằng cách làm kỳ lạ” của nhóm phóng viên báo Hà Nội mới.

Ban tổ chức cũng trao 3 giải nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho các phóng viên, nhóm phóng viên đoạt giải thuộc báo An ninh thủ đô, Kinh tế đô thị.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng và 22 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.

 

Ông Hồ Quang Lợi trao Giải nhất Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố 2011 cho hai phóng viên báo Hà Nội MớiÔng Hồ Quang Lợi trao Giải nhất Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố 2011 cho hai phóng viên báo Hà Nội Mới
Ông Hồ Quang Lợi trao Giải nhất Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố 2011 cho hai phóng viên báo Hà Nội Mới.

 

Nhận xét về các giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố 2011, ông Lợi cho rằng, các tác phẩm đều rất xứng đáng.

“Các tác phẩm đã có sự đánh giá, đóng góp rất tích cực vào sự phát triển của báo chí Thủ đô và quan trọng nhất là phản ánh một cách sinh động, thiết thực hiện thực của thủ đô. Ở đây có những bài báo nêu lên những cố gắng, những nỗ lực của Thủ đô nhưng đồng thời cũng có những tác phẩm nêu lên mặt chưa tốt, những cái bất cập, thiếu sót. Điều đó thể hiên tinh thần đấu tranh, tính chiến đấu của báo chí rất mạnh mẽ” – Ông Lợi nói.

Ngay trong ngày khai mạc, hàng trăm nhà báo, phóng viên, nhân dân thủ đô đã đến Thư viện Hà Nội để chiêm ngưỡng, tham quan những ấn phẩm Xuân của các cơ quan báo chí như Nhân dân, Đại Đoàn kết, Quân đội Nhân dân, Tiền phong, Hà Nội Mới...

Hội báo Xuân Nhâm Thìn 2012 diễn ra từ ngày 12 - 1 đến ngày 14 - 1.

Trường Phong
theo tienphong.vn