Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố!

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng!

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố!

Kính thưa các vị khách mời!

Thưa toàn thể cử tri thành phố!

 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố!

Kính thưa các vị đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng!

Kính thưa các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố!

Kính thưa các vị khách mời!

Thưa toàn thể cử tri thành phố!

Hôm nay, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 5. Thay mặt Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo thành phố, các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố và các vị khách mời đã đến dự kỳ họp. Tôi xin gửi đến các đồng chí cùng toàn thể nhân dân thành phố lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc kỳ họp thứ 5 thành công tốt đẹp.

Thưa các đồng chí, thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp lần này được tiến hành giữa lúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố đang ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2012 - một năm đầy khó khăn đối với kinh tế cả nước cũng như của thành phố.

Trong năm qua, tình hình kinh tế-xã hội thành phố phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có. Song với sự nỗ lực và quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố và cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế-xã hội thành phố năm 2012 vẫn duy trì được tăng trưởng so với năm 2011. Các lĩnh vực du lịch, thương mại, xuất khẩu, vận tải, thông tin-truyền thông, thủy sản-nông-lâm tăng trưởng khá, chương trình xây dựng nông thôn mới bước đầu đạt một số kết quả tích cực; sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi; hoạt động đối ngoại sôi động; tiến độ các công trình trọng điểm được đẩy nhanh; công tác giải tỏa đền bù, tái định cư được chú trọng; các chương trình an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác giảm nghèo được quan tâm giải quyết; Chương trình thành phố “5 không”, “3 có” được đẩy mạnh, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân. Các hoạt động văn hóa, khoa học-công nghệ, giáo dục-đào tạo, y tế, thể dục-thể thao… đều có bước phát triển. Chính trị xã hội ổn định, hoạt động các loại tội phạm được kiềm chế. Hệ thống chính trị các cấp tiếp tục được củng cố và có tiến bộ.

Thưa các đồng chí, thưa các vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 5 này có nhiều nội dung quan trọng, trong đó các vị đại biểu sẽ dành nhiều thời gian thảo luận, xem xét và thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2012 và kế hoạch năm 2013; các tờ trình về Đề án phân bổ dân cư trên địa bàn thành phố, Đề án phát hành trái phiếu chính quyền địa phương cũng như các báo cáo, tờ trình, kế hoạch của các cơ quan liên quan. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, tôi đề nghị các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, dân chủ thảo luận, góp phần để kỳ họp thành công tốt đẹp.

Với tinh thần đó, tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 5, Hội đồng Nhân dân thành phố khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016.

Xin trân trọng cảm ơn.

(Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa VIII của đồng chí NGUYỄN BÁ THANH, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố)


(*) Tít chính do Tòa soạn đặt

theo baodanang.vn ngày 5/12/2012