Thư viện Đà Nẵng xin giới thiệu đến với bạn đọc cuốn sách.

Sự hấp dẫn trong cách nói chuyện của một người, không nằm ở chỗ họ nói năng trơn tru hay thao thao bất tuyệt, mà ở khả năng biểu cảm và truyền đạt sự chân thành tới người nghe. Sự chân thành này như ánh nắng vậy, người nghe hoàn toàn cảm nhận được sự ấm áp của nó. Chân thành không chỉ chiếm được sự tôn trọng và lòng tin, mà còn khiến bạn có uy tín hơn với đối phương. Trong các mối quan hệ, lời khen ngợi chân thành luôn giúp rút ngắn khoảng cách nhanh nhất.

Trong cuộc sống của mọi người trên thế giới này, dù là việc lớn nhỏ thế nào, có được khả năng ăn nói sẽ khiến bạn có thể thành công và ở những thời điểm mấu chốt, nó có thể mang tính quyết định đối với bạn.

Giao tiếp là một nửa của sự thành công. Nhưng để đạt được một nửa này – không phải là chuyện dễ, bạn phải thực sự thuần thục kỹ năng giao tiếp. Một vĩ nhân đã từng nói: “Nếu bạn có thể tiếp chuyện 10 phút với bất kỳ ai mà làm họ thích thú, thì bạn là một cao thủ trong nghệ thuật giao tiếp”. Điều kiện đó nghe chừng giản đơn nhưng làm được lại rất khó, vì “bất kỳ ai” là một phạm vi quá rộng. Hơn nữa nếu như bạn làm trong ngành kinh doanh, ngoại giao, dịch vụ… những công việc đòi hỏi quan hệ rộng, thì việc gặp gỡ với đủ loại người là chuyện không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này kỹ năng cuốn hút “bất kỳ ai” càng chứng tỏ sự quan trọng, và giao tiếp còn hơn cả một nửa của thành công… đây cũng là một phần trong nội dung cuốn sách Nói năng chuẩn mực.

Học cách giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng để cải thiện mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Cuốn sách Nói năng chuẩn mực do Nxb Văn hóa thông tin ấn hành năm 2013, dày 132 trang, khổ 13x20,5 cm. Kí hiệu kho: M.094472, M.094473, VV.068652, M.101046, M.101045. Bạn hãy đọc Nói năng chuẩn mực và chiêm nghiệm, tôi tin chắc chắn rằng sẽ là cuốn sách hữu ích cho mỗi chúng ta.

Phòng Tin học TVĐN