Chiều 29-3, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng khai trương không gian trưng bày bộ sưu tập tranh do nhà sưu tầm tranh Nhật Bản là ông Toyokichi Itoh (SN 1941, tại khu phố Asakusa, thủ đô Tokyo, Nhật Bản) tặng và cho thành phố mượn dài hạn tại tầng 3 của bảo tàng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đến dự.

Trong lễ khai trương, bảo tàng tuyển chọn, giới thiệu 22 tác phẩm từ gần 300 tác phẩm được tặng và cho mượn. Đây là những tác phẩm được sáng tác trên các chất liệu sơn dầu, bột màu, lụa, màu nước, phấn màu, bút sắt trên giấy can… như bức phác họa của Nguyễn Gia Trí hay in khắc gỗ trên lụa như tác phẩm của Tú Duyên, in khắc gỗ trên giấy của Cao Trọng Thiềm. Ngoài 2 tác phẩm chưa rõ năm sáng tác, những bức tranh còn lại ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1944 đến 1993.

Thời gian tới, bảo tàng tiếp tục trưng bày, giới thiệu các tác phẩm còn lại do ông Toyokichi Itoh tặng và cho mượn để giới thiệu đến công chúng yêu mỹ thuật.

NGỌC HÀ

theo https://baodanang.vn/channel/5414/202103/khai-truong-khong-gian-trung-bay-tranh-do-nha-suu-tam-nguoi-nhat-ban-tang-3878727/