Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021. Sáng ngày 05/11, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức trao giải Cuộc thi “Giới thiệu sách hay, nhận quà hấp hấp dẫn” dưới hình thức trực tuyến.

 

Bà Vũ Thị Ân- Phó giám đốc Thư viện phát biểu tổng kết

Cuộc thi được phát động từ ngày 30/4 – 30/6/2021, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 30 bài dự thi, trong đó có 09 bài viết phù hợp với quy định đến từ các bạn yêu sách và đam mê viết lách. Nhiều bài viết có nội dung đặc sắc, truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa, tạo ra một sân chơi lành mạnh và lan tỏa thói quen đọc sách, phát triển phong trào đọc sách, đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, sinh viên trong khoảng thời gian hoạt động phục vụ và cung cấp các dịch vụ tại chỗ của Thư viện phải tạm dừng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải

Phát biểu tại buổi trao giải, bà Vũ Thị Ân – Phó Giám đốc Thư viện nhận xét các thí sinh tham dự cuộc thi đã giới thiệu được nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa, đa dạng về thể loại, chủ đề: văn học, lịch sử, kĩ năng sống,... Các bài thi thể hiện được cảm nhận sâu sắc của thí sinh cũng như thông điệp ý nghĩa của cuốn sách: giá trị của cuộc sống, gia đình; tinh thần khao khát sống và chiến đấu cho lý tưởng cao đẹp,… Tuy nhiên, bên cạnh các bài thi có chất lượng thì vẫn còn một số bài thi có nội dung sơ sài, sao chép nội dung trên mạng, làm không đúng yêu cầu của thể lệ cuộc thi.

Ban Tổ chức cuộc thi đã tổng kết và trao: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và 02 giải phụ dành cho "bài viết tốt nhất" và "bài viết có thông điệp ý nghĩa nhất"./.

Tin, bài: Thư viện Đà Nẵng