Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách là một trong những hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021) và các Ngày Lễ lớn năm 2021 của đất nước.

Liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước; về những truyền thống lịch sử, văn hóa, các cuộc đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Thông qua đó, khơi dậy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước.

Tiết mục giới thiệu đội hình được công chiếu tại Lễ Tổng kết và phát thưởng Liên hoan

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo sự an toàn, phù hợp và nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đổi hình thức tổ chức Liên hoan từ trực tiếp sang trực tuyến. Các đội tuyển ghi hình chương trình tham dự Liên hoan và gửi về Ban Tổ chức.

Thời gian thực hiện chương trình của mỗi đội tuyển từ 25 - 30 phút và gồm 03 phần: Giới thiệu đội hình; Giới thiệu 01 tác phẩm hoặc 01 chùm tác phẩm; Năng khiếu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ: hát, múa, kịch, ngâm thơ và các loại hình nghệ thuật khác...

Thư viện KHTH Đà Nẵng đã dàn dựng và ghi hình chương trình tham gia Liên hoan gồm 3 phần: Giới thiệu đội hình với màn giới thiệu về quê hương Đà Nẵng, Thư viện và nghề Thư viện thông qua hình thức hát bài chòi di sản văn hóa của miền Trung, được Ban tổ chức lựa chọn công chiếu tại buổi tổng kết và trao giải. Phần giới thiệu tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” do tác giả Đỗ Hoàng Linh biên soạn, nhà xuất bản Hồng Bàng xuất bản năm 2012. Với cái tên Văn Ba, Nguyễn Tất Thành đã lên tàu rời đất nước, không phải là một thân sĩ mà chỉ là một người lao động bình thường với đôi bàn tay trắng, với một ý chí mãnh liệt, một nghị lực phi thường dấn thân vào cuộc trường chinh gian lao để đi tìm hình bóng một Tổ Quốc tự do của ngày mai. Ở phần năng khiếu thể hiện qua hình thức kịch ngắn, kể về câu chuyện một người viên chức trẻ tuổi luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hết mình phục vụ nhân dân.

Với sự nỗ lực của từng thành viên đội tuyển, sự động viên của lãnh đạo đơn vị trong thời gian ngắn luyện tập và ghi hình tham gia Liên hoan. Ngày 12/11/2021 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cho 18 đội tuyển tham gia Liên hoan. Đội tuyển Thư viện KHTH Đà Nẵng vinh dự được Ban tổ chức Liên hoan trao tặng giải giới thiệu đội hình ấn tượng nhất và giải xuất sắc của Liên hoan./.

Đại diện Thư viện KHTH Đà Nẵng nhận cờ Xuất sắc 

Tin, Ảnh: Thư viện Đà Nẵng