Nhằm đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc và hỗ trợ người khiếm thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng học tập suốt đời trong giai đoạn 2022 – 2025; Chào mừng 53 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2022) và Kỷ niệm 24 năm ngày khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 -18/4/2022). Ngày 16-4, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng phối hợp với Thương hiệu áo dài Phương Nguyễn Silk tổ chức cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Hạnh phúc của em” dành cho trẻ khuyết tật và mở cửa phục vụ lại phòng đọc sách khiếm thị.

Bà Vũ Thị Ân-Phó giám đốc Thư viện phát biểu buổi ra mắt Phòng đọc sách Khiếm thị

Đến dự có bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, bà Lê Thị Diệu Châu - phó chủ tịch Hội người mù Thành phố, cùng các hội viên của 9 đơn vị thành hội/chi hội người mù trên địa bàn thành phố, các thầy cô và các em học sinh trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trường chuyên biệt Tương Lai. Phòng khiếm thị nằm thuận tiện ngay lối đi vào Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng. Đây là không gian riêng biệt với hơn 3.900 tài nguyên thông tin như: sách chữ nổi Braille, đĩa CD, băng casstte và các máy móc có phần mềm chuyên dụng để phục vụ cho bạn đọc khiếm thị.

Bà Lê Thị Diệu Châu - Phó chủ tịch Hội người mù TP Đà Nẵng

Cùng với đó, thư viện xây dựng kế hoạch luân chuyển sách định kỳ cho Thành hội và các chi hội người mù quận, huyện hằng năm. Trong đó, tập trung sưu tầm, bổ sung sách nói để phục vụ tốt nhu cầu học tập suốt đời của bạn đọc khiếm thị.

Bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP Đà Nẵng - tham quan phòng đọc sách Khiếm thị.

Tại chương trình, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng và đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Hạnh phúc của em” dành cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố, với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 38 giải Khuyến khích.

Giải nhất cuộc thi vẽ tranh với chủ đề Hạnh phúc của em

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho trẻ khuyết tật; đồng thời, góp phần động viên các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Thư viện Đà Nẵng