Sáng 7-4, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phối hợp với Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo khai trương Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ.

hào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sáng ngày 20/1/2020, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu: Đảng Cộng sản Việt Nam - Sáng mãi niềm tin.

Tối ngày 10/7, Ban Tổ chức Tuần lễ Sách Sơn Trà 2017 đã tổ chức tổng kết, bế mạc. Không gian của những “Ngày hội Văn hóa Sơn Trà” khép lại, nhưng những đồng vọng của Văn hóa đọc vẫn tiếp nối ở đôi bờ sông Hàn, Đà Nẵng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 20/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” tại Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn.

Ngày sách Việt Nam lần này được quận Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang tổ chức với các hoạt động phong phú và đa dạng như: Liên hoan “Em hát dân ca và kể chuyện theo sách”; Trưng bày sách, giới thiệu những tác phẩm hay;  hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách phù hợp cho từng đối tượng; trưng bày sách, ảnh chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước… Đã thu hút đông đảo hơn 3000 lượt là các em học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Ngày 25/11/2016, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Thư viện Việt Nam nhiệm kỳ III (2016 - 2021).

Tham dự Đại hội có ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, GS.TSKH Viện sỹ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng sự tham gia của gần 300 đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên thuộc các hệ thống thư viện trên mọi miền đất nước.

Sáng 23/4, được sự cho phép của UBND quận Sơn Trà, Thư viện quận Sơn Trà tổ chức “Hội nghị bạn đọc thư viện 2016”. Đây là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc thư viện.

Sáng ngày 27/06/2015, tại Thư viện quận Sơn Trà đã tổ chức “Hội nghị bạn đọc Thư viện năm 2015” với mong muốn được trao đổi trực tiếp và lắng nghe ý kiến của bạn đọc nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ trong thời gian đến.

Điện Biên TV - Như tin đã đưa, trong 2 ngày 7,8/4, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức chung kết Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chủ đề "Âm vang Điện Biên". Tối 8/4, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đơn vị xuất sắc và bế mạc liên hoan.

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9 tại Thành phố Đà Nẵng tươi đẹp và hiện Đại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm Hoạt động của Hệ thống thư viện công cộng.