Phòng đọc sách, báo của UBND phường Xuân Hà, tại số 570 Trần Cao Vân là phòng đọc duy nhất cấp phường trên địa bàn thành phố hoạt động hiệu quả.

Không gian đọc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngày càng đa dạng và rộng mở để mỗi người dân thêm cơ hội trải nghiệm niềm vui với sách.

trien-lam-nghe-thuan-viet-o-thu-phu-linh-vat-ngoai-laitrien-lam-nghe-thuan-viet-o-thu-phu-linh-vat-ngoai-lai14 tác phẩm lân, nghê thuần Việt của những người thợ Non Nước đã được chọn để triển lãm ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Sáng 31/8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng – một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 21. Với tổng mức đầu tư gần 51 tỉ đồng, thư viện như một cuốn sách mở ra bên bờ sông Hàn lộng gió!

Khu vực tặng sách miễn phí của Thư viện Khoa học tổng hợp thu hút đông đảo bạn đọc ghé thăm trong Ngày Sách Đà Nẵng. Ảnh: NGỌC HÀKhu vực tặng sách miễn phí của Thư viện Khoa học tổng hợp thu hút đông đảo bạn đọc ghé thăm trong Ngày Sách Đà Nẵng. Ảnh: NGỌC HÀTheo một nhà nghiên cứu văn hóa, giới trẻ hiện vẫn đọc nhiều nhưng phần lớn đọc báo mạng, đọc truyện tranh, hờ hững với sách văn chương, vồ vập với tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc... Vậy giải pháp nào cho văn hóa đọc hiện nay? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các nhà nghiên cứu, nhà quản lý… về vấn đề này.

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ hai, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, khuyến khích người dân đến với sách, điểm nhấn là hai sự kiện “Ngày sách Đà Nẵng” và “Đường sách Bạch Đằng”.

Chiều 1-4, UBND quận Hải Châu họp bàn kế hoạch triển khai “Đường sách Bạch Đằng”, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21-4).

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ hai trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ hai được bắt đầu từ tháng 4 và dự kiến tổ chức “Ngày sách Đà Nẵng năm 2015” vào ngày 18 và 19-4 tại Công viên 29-3 hoặc Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Vùng đất Đà Nẵng từ xa xưa là địa bàn cư trú của người Sa Huỳnh (từ trước Công nguyên 3 – 4 nghìn năm đến sau Công nguyên). Sau đó là người Chăm (từ khoảng đầu Công nguyên đến thế kỷ 15). Những nhóm người Việt chuyển cư đầu tiên đến vùng đất này là đầu thế kỷ 14, sau cuộc hôn nhân Chế Mân-Huyền Trân Công chúa. Họ cộng cư với người Chăm.

Chiều 19-1,Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Đà Nẵng - Năm văn hóa, văn minh đô thị”.

Tham dự hội thảo, đại diện các sở, ban, ngành, các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa đã thảo luận những vấn đề xoay quanh việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Dưới góc nhìn theo hướng vĩ mô, nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Đình An cho rằng, thực hiện văn hóa, văn minh đô thị thì cần nghiên cứu, tìm hiểu về cội rễ của tác động của quá trình đô thị hóa và chú trọng đến vấn đề nhập cư.