Nằm trong khuôn khổ chương trình “Phiên chợ sách lần II năm 2018”. Sáng 16/6, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng phối hợp Quận đoàn Hải Châu tổ chức lễ “Tổng kết phát thưởng thanh thiếu nhi đọc sách năm 2017-2018, và phát động phong trào đọc sách năm 2018-2019”.

Nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các tác giả, dịch giả Đà Nẵng trong hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật dành cho thiếu nhi Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung; cũng là để giới thiệu, quảng bá lan tỏa rộng rãi đến các đối tượng bạn đọc tại thành phố Đà Nẵng những tác phẩm mới của dịch giả, tác giả là người Quảng Nam – Đà Nẵng do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản trong thời gian qua.

Sáng 2 tháng 6 năm 2018 Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Đà Nẵng kết hợp với Samsung và Lego Education tổ chức khóa học “Hè vui cùng CLB STEM” và hội thảo “Hè vui cùng Câu Lạc Bộ Khoa học ứng dụng - STEM” tại Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng. Hội thảo dành cho bố mẹ và bé để học thử “Lắp ráp robot” và tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về khoá học STEM.

Thực hiện kế hoạch hoạt động dành cho Người khuyết tật năm 2018 của Thư viện KHTH Đà Nẵng và kỷ niệm 20 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam. Sáng 19/5 Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp với thương hiệu Áo dài Phương Nguyễn Silk tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ lần 2” với hoạt động chính là cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Quê hương em” dành cho các em ở trường khuyết tật trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chiều ngày 11/5/2018, Thư viện KHTT Tp. Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 thuộc Cảnh sát PC&CC Tp. Đà Nẵng tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan Thư viện, tham dự buổi diễn tập gồm toàn thể cán bộ viên chức thư viện cùng lực lượng phòng cháy chuyên nghiệp của phòng cảnh sát PC&CC số 1.

Theo số liệu điều tra về văn hóa đọc năm 2017-2018 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), 62% bạn đọc đến thư viện cấp tỉnh để học tập và làm việc. Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng không ngoại lệ. Vì thế, xây dựng mô hình thư viện hiện đại, thân thiện là mục tiêu các thư viện hướng đến để phát triển văn hóa đọc.

Trong khuôn khổ hoạt động ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Ngày 21/4/2017 Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã đến thăm và tặng sách cho Khu di tích lịch sử quốc gia Mẹ Nhu và bảy dũng sỹ Thanh Khê. Đi cùng với Vụ trưởng có Ban giám đốc Thư viện, đại điện phòng Văn hóa Thông tin Quận Thanh Khê, Gia đình Mẹ Nhu.

Trong khuôn khổ chương trình hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ra mắt Phòng đọc sách phường Hoà Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) do UBND phường Hoà Thọ Tây phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội đóng trên địa bàn phường tổ chức. Thư viện Khoa học Tổng hợp trao tặng 01 tủ sách với 150 đầu sách/200 bản (trị giá hơn 8 triệu đồng) cho Trung tâm Văn hoá Thể thao - Học tập Công đồng Phường Hoà Thọ Tây.

Sáng 21/4, tại tiền sảnh Thư viện Khoa học Tổng hợp, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào văn hóa đọc và Khai trương “Tủ sách Đà Nẵng”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam", “Ngày sách và bản quyền thế giới” cũng như từng bước cụ thể hóa mục tiêu chung của Đề án “phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ – 02/04/2018, Thư viện KHTH Đà Nẵng phối hợp với nhóm Trẻ tự kỷ – Hiểu và Yêu Thương thuộc Khoa Tâm lý Giáo dục Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức hoạt động trin lãm nghệ thuật nhằm tái hiện một góc hoạt động trong sinh hoạt của trẻ người tự kỷ. Triển lãm diễn ra trong hai ngày (từ 30/3 đến 1/4/2018) tại tiền sảnh Thư viện Khoa học Tổng hợp, 46 Bạch Đằng.