Đến ngày 28-5, Đà Nẵng có hàng trăm tàu cá với gần 3.000 lao động đang vươn khơi sản xuất cho dù Trung Quốc ngang ngược xua đuổi, đâm chìm tàu cá của Việt Nam. Để ngư dân an tâm giữ biển, cả hệ thống chính trị đang vào cuộc mạnh mẽ để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân.

Trong những năm qua, công tác phối hợp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nghèo trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có những bước chuyển biến rõ rệt, đã tác động tích cực đến mọi mặt của đời sống nhân dân, tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân.

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch; cải cách thủ tục hành chính; quyết tâm vận động, thu hút đầu tư vào Đà Nẵng nhanh, nhiều và hiệu quả... là những giải pháp được đặt ra tại tọa đàm “Cải thiện môi trường đầu tư và thu hút FDI vào thành phố Đà Nẵng” diễn ra vào chiều 5-12.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển và lớn mạnh của các doanh nghiệp (DN) trong nước, DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của loại hình DN này không ngừng được mở rộng và trở thành bộ phận hữu cơ ngày càng quan trọng của nền kinh tế, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Đèo Hải Vân là một cái mốc quan trọng trên hành trình Quảng Nam mở cõi.

Cuộc hôn nhân giữa công chúa Huyền Trân nước Đại Việt với vua Chế Mân nước Chămpa khởi sự từ năm Tân Sửu - 1301 mà mãi đến năm Bính Ngọ - 1306 mới chính thức được cử hành. Có thể lý giải sự chậm trễ này theo nhiều cách và cũng đã có người từng liên tưởng đến đèo Hải Vân: cuộc nam chinh ngàn dặm của công chúa Huyền Trân chưa thể bắt đầu khi triều đình hai nước chưa đồng thuận trong việc xác định biên giới giữa Đại Việt với Chămpa sau-hôn-nhân sẽ nằm ở đâu, ở phía nam hay ở phía bắc đèo Hải Vân?

Một trong những người học trò xuất sắc nhất của lãnh tụ Hồ Chí Minh, mà tên tuổi luôn luôn được gắn với Bác, chính là Đại tướng - Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp.

Ngày 6-7-2013, tại Đà Nẵng, Bộ Xây dựng và UBND thành phố tổ chức lễ khởi công xây dựng 1.558 căn hộ nhà ở xã hội với 3 khu chung cư thu nhập thấp thuộc gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ.

Ngày 29-7, UBND thành phố ban hành quyết định quy định chính sách thu nợ tiền sử dụng đất (SDĐ) đối với các hộ gia đình, cá nhân được UBND thành phố giao quyền SDĐ để làm nhà ở và cho nợ tiền SDĐ trên địa bàn thành phố, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-8-2013 và thay thế Quyết định số 4931/QĐ-UBND.

Được xác định là đô thị loại 1 đối với Đà Nẵng không chỉ mang ý nghĩa đáp ứng các tiêu chí phân loại, mà còn là sứ mệnh như là tâm điểm có sức lan tỏa và ảnh hưởng vùng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố đã điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương qua từng giai đoạn, với những bước đi phù hợp xu thế chung của cả nước và  hướng phát triển của các nền kinh tế hiện đại.