“Tưởng không bao giờ giải quyết nổi nạn chạy trường, chạy lớp, gửi gắm nhưng qua kết quả vừa rồi cho thấy nếu mình nhập cuộc quyết liệt thì sẽ xử lý được".

5 đêm liên tục thức khuya để rà soát hồ sơ

Đó là phát biểu của Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT, các sở, ngành, quận, huyện sáng 19/8 để kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới 20114 – 2015.

Hôm 19/9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với cán bộ giảng viên ĐH Duy Tân, TP Đà Nẵng và hàng trăm học viên thuộc diện nhân tài về việc làm thế nào để đào tạo và giữ chân được nhân tài.

Ngày 24-5, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT thành phố tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2011-2012. Đến dự có các đồng chí: Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

TP - Hơn 2.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh trường tiểu học Trần Cao Vân (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã tham dự Lễ hội “Biển đảo và tình yêu Tổ quốc” do trường tổ chức sáng 17-3.

Kể từ khi trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương (năm 1997), thành phố Đà Nẵng đã có nhiều chính sách ưu tiên, đầu tư mạnh mẽ cho công tác “trồng người”. Nhờ đó, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của thành phố đã có những bước tiến vững mạnh toàn diện, tạo ra nhiều dấu ấn so với các địa phương khác trên cả nước.

Năm 2002, cô Phan Thị Xuân Trà, Hiệu trưởng Trường mầm non 19-5 là 1 trong 5 giáo viên bậc mầm non đầu tiên trên địa bàn quận Hải Châu được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đây là phần thưởng cao quý mà Nhà nước phong tặng, ghi nhận sự cống hiến hết mình của cô đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo...